Kinh nghiệm chọn hộp đựng cơm giữ nhiệt mang đi làm

Với các bạn có nhu cầu mang theo cơm trưa đi làm như nhân viên văn phòng, công nhân viên, các bạn học sinh, sinh viên… thì chiếc hộp đựng cơm giữ nhiệt là một vật dụng không thể thiếu để các bạn bảo quản cơm và thức ăn ngon, nóng hổi và đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Ở bài này mình xin tổng hợp những kinh nghiệm chọn hộp đựng cơm giữ nhiệt để các bạn có thể bảo quản cơm canh khi đi làm bạn nhé.

A. HỘP ĐỰNG CƠM GIỮ NHIỆT LÀ GÌ?

Hop-dung-com-giu-nhiet-cao-cap-Zojirushi-ZOCM-SL-XD20-BA-3-Ngan-1470Ml

Hộp Đựng Cơm Giữ Nhiệt Zojirushi ZOCM-SL-XD20-BA – Với 3 ngăn nhỏ bên trong

Hộp đựng cơm giữ nhiệt hay còn gọi là camen giữ nhiệt, một số nơi còn gọi là cặp lồng giữ nhiệt. Đây là một loại hộp giữ nhiệt được thiết kế riêng cho việc đựng cơm kết hợp với đựng canh, đồ mặn…

Hộp đựng cơm giữ nhiệt rất được giới văn phòng sử dụng để mang cơm đi làm nên đôi khi còn được gọi là hộp cơm văn phòng.

Hiểu một cách đơn giản thì hộp cơm giữ nhiệt có cấu tạo và nguyên lý hoạt động giống như bình nước giữ nhiệt. Tuy nhiên hộp đựng cơm giữ nhiệt thường được thiết kế để đựng được nhiều loại đồ ăn riêng biệt như ngăn đựng cơm, ngăn đựng canh, ngăn đựng đồ mặn và rau…

Phổ biến nhất là hộp cơm 2 ngăn, hộp cơm 3 ngăn với không gian đựng thức ăn bên trong cũng rộng rãi hơn.

1. Cấu tạo của hộp đựng cơm giữ nhiệt

Về mặt cấu tạo, hộp đựng cơm giữ nhiệt thường gồm 3 lớp:

 • Lớp vỏ ngoài cùng: có thể bằng nhựa hoặc các vật liệu kim loại như nhôm, inox, tráng men sứ, thủy tinh…
 • Lớp giữa (lớp cách nhiệt): đây là lớp giữ chức năng cách nhiệt.
  Tùy theo chất lượng và giá thành mà nhà sản xuất quyết định lớp giữa có thể là chân không, mút xốp hoặc các vật liệu cách nhiệt khác.
 • Lớp bên trong: là lớp tiếp xúc trực tiếp với thức ăn.
  Do vậy lớp này được làm từ những vật liệu cao cấp, an toàn khi tiếp xúc với thức ăn trong thời gian dài như nhựa cao cấp, kim loại cao cấp (nhôm, inox thực phẩm)
  Thông thường là chất liệu Inox 304 hoặc Inox 201, hoặc tráng men sứ, thủy tinh cao cấp.

Túi giữ nhiệt: một số loại còn được trang bị túi vải cách nhiệt bên ngoài để bạn có thể mang đi rất tiện lợi và thời trang.

Mình thích nhất các loại túi cách nhiệt của Lock&Lock, rất đẹp và thời trang, khả năng cách nhiệt cũng rất tốt.

2. Nguyên lý và cách hoạt động

– Lớp vỏ hộp: Hộp cơm giữ nhiệt có tác dụng giữ nóng thức ăn và loại hộp nào có thời gian giữ nhiệt lâu thì càng đắt tiền.

Phổ biến nhất là loại hộp cơm giữ nhiệt từ 4-6 tiếng vì phù hợp với dân văn phòng tự mang theo cơm trưa và giá cả cũng không quá đắt tiền.

– Nắp đậy: Nắp đậy hộp cơm giữ nhiệt thường có 1 ron làm kín để đảm bảo nhiệt độ bên trong không thoát được ra bên ngoài.

Tuy nhiên với cách thức hoạt động này, hộp cơm giữ nhiệt chỉ cố gắng duy trì nhiệt độ nóng ấm của thức ăn, không thể nào tránh việc thất thoát nhiệt hoàn toàn, nên hộp cơm giữ nhiệt thông thường chỉ có thể giữ nhiệt được từ 4-6 tiếng.

Nếu bạn có muốn thưởng thức bữa trưa với cơm canh nóng thì có thể xem xét dùng loại hộp cơm hâm nóng sẽ phù hợp hơn.

>> Xem thêm: Kinh nghiệm chọn hộp cơm hâm nóng

3. Ưu và nhược điểm của hộp đựng cơm giữ nhiệt

Ưu điểm

 • Chủ động mang cơm nhà khi đi làm, vì cơm nhà lúc nào cũng ngon hơn cơm công ty và lại an toàn, tiết kiệm hơn.
 • Có khả năng giữ ấm nóng lên tới 4-6 tiếng đồng hồ.
 • Nhỏ gọn, tiện dụng, thuận lợi khi mang theo đi làm, nơi công sở.
 • Mẫu mã đa dạng, nhiều màu sắc thời trang, trẻ trung với nhiều chất liệu từ bình dân như nhựa an toàn đến chất liệu cao cấp như inox 304, gốm sứ, …
 • Bảo quản và vệ sinh, chùi rửa khá dễ dàng.
 • Nhiều mức giá để lựa chọn phù hợp mọi tầng lớp từ công nhân đến giới văn phòng, trẻ em.

Nhược điểm

 • Dù hộp cơm giữ nhiệt cao cấp đến mấy thì nhiệt vẫn bị thất thoát và nếu bạn để cơm hơn 6 tiếng thì khả năng là cơm canh sẽ nguội hoàn toàn.
 • Khó hâm nóng và khi thức ăn nguội lạnh cũng là lúc bắt đầu quá trình lên men, sự phát triển của vi sinh vật gây ôi thiu.
  Lúc này, thức ăn trong hộp sẽ không còn an toàn nữa.

B. HỘP ĐỰNG CƠM GIỮ NHIỆT VÀ HỘP CƠM HÂM NÓNG KHÁC NHAU NHƯ THẾ NÀO?

1. Phân biệt về chức năng, cách hoạt động giữa hộp cơm giữ nhiệt và hộp cơm hâm nóng

hop-com-giu-nhiet-khac-hop-com-ham-nong-nhu-the-nao

Trên thị trường hiện nay các loại hộp cơm văn phòng khá phổ biến, đôi lúc có sự nhầm lẫn giữa hộp cơm giữ nhiệt và hộp cơm hâm nóng. Trong phạm vi bài viết này mình sẽ phân biệt 2 loại hộp cơm này.

Xét về cấu tạo và cả nguyên lý hoạt động, hộp đựng cơm giữ nhiệt và hộp cơm hâm nóng hoàn toàn khác nhau.

Hộp cơm giữ nhiệt chỉ có chức năng bảo quản kín và giữ nhiệt cho thức ăn mà hoàn toàn không có chức năng làm nóng thức ăn. Vì vậy hộp cơm giữ nhiệt có ưu điểm có thể sử dụng nhanh gọn. Nhược điểm của loại này là không có chức năng hâm nóng thức ăn đã bị nguội, đặc biệt khi thời tiết lạnh cơm canh thường rất nhanh bị nguội lạnh, khó dùng.

Hộp cơm hâm nóng bản chất giống như một chiếc nồi cơm điện mini vậy. Cũng có các tầng và ngăn đựng thức ăn và đậy kín như hộp cơm giữ nhiệt, tuy nhiên hộp cơm hâm nóng có thể cắm điện và hâm cơm, canh, thức ăn như nồi cơm điện vậy. Một số loại còn có thể nấu cơm, hấp chín thức ăn không khác gì một chiếc nồi điện.

2. Nên chọn Hộp đựng cơm giữ nhiệt hay Hộp cơm hâm nóng là tốt nhất?

Tùy vào nhu cầu sử dụng của mình mà bạn nên cân nhắc loại nào hợp lý bạn nhé. Dưới đây là một số gợi ý của mình:

(1) Nên chọn hộp đựng cơm giữ nhiệt khi:

 • Bạn có nhu cầu bảo quản cơm và thức ăn trong thời gian ngắn (khoảng 4 tiếng đồng hồ), chỉ cần còn ấm là được.
 • Bạn không có nhiều thời gian cho bữa trưa.
 • Nơi làm việc của bạn đã có lò vi sóng hoặc nồi điện để hâm nóng (hoặc nấu những món đơn giản) khi cần thiết.
 • Bạn không muốn rườm rà trong việc cắm điện cho hộp cơm.

(2) Nên chọn hộp cơm hâm nóng khi:

 • Thường thì hộp cơm hâm nóng không có chức năng giữ nhiệt, nên thức ăn sẽ nguội dần đi rất nhanh.
  Tuy nhiên bạn rất dễ hâm thức ăn nóng như vừa mới nấu một cách nhanh chóng.
 • Bạn thích ăn cơm canh nóng và tốt cho tiêu hóa, ngon miệng hơn (đặc biệt với bạn nào có hệ tiêu hóa không được tốt).
 • Bạn có thể chế biến những món đơn giản ngay trong quá trình hâm nóng lại thức ăn: luộc rau, luộc trứng, hấp cách thủy…
  Thậm chí bạn có thể dùng để nấu cơm để ăn trưa.
 • Nơi làm việc của bạn có chỗ cắm điện (khoảng 10-15 phút để hâm nóng thức ăn).

C. KINH NGHIỆM CHỌN HỘP ĐỰNG CƠM GIỮ NHIỆT

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại hộp cơm giữ nhiệt cùng nhiều mức giá khác nhau. Đương nhiên chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm và chất lượng bảo quản thức ăn mỗi loại cũng khác nhau.

Nếu bạn lại phân vân không biết nên chọn hộp đựng cơm giữ nhiệt loại nào tốt? Chọn hãng nào? Mua ở đâu? … thì dưới đây mình có một số gợi ý dành cho bạn.

1. Chọn chất liệu tốt

Nên chọn chất liệu:

 • Thủy tinh
 • Inox cao cấp
 • Nhựa cao cấp
 • Sứ

Về chất liệu các bạn lưu ý nên chọn các loại hộp đựng cơm giữ nhiệt bằng nhôm, Inox, hoặc các loại vật liệu tráng men, thủy tinh để an toàn cho sức khỏe.

Nếu quyết định chọn loại hộp nhựa thì bạn hãy thật lưu ý chỉ chọn các loại nhựa không chứa chất BPA nhé (BPA là một loại chất độc hại rất nguy hiểm cho sức khỏe, có khả năng dẫn đến nhiều bệnh trong đó có bệnh ung thư).

Các bạn nên chọn nhựa của những thương hiệu uy tín và nổi tiếng sẽ đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Ở phần dưới mình có gợi ý một số mẫu để bạn tham khảo.

Xem thêm: về các loại nhựa mình đã có 02 bài nói về BPA và cách phân biệt các loại nhựa ở đây, mời bạn xem qua:

2. Chọn loại hộp đựng cơm có thiết kế và kiểu dáng phù hợp nhu cầu sử dụng

Tùy nhu cầu lượng cơm, canh và thức ăn cần mang khi đi làm mà bạn sẽ cân nhắc mẫu mã kiểu dáng cho phù hợp với mình bạn nhé.

Lưu ý các bạn nên cân nhắc chọn loại hộp đựng cơm giữ nhiệt 3 tầng hay 4 tầng để mang được nhiều loại đồ ăn khác nhau, bảo quản riêng mỗi loại, trông sạch sẽ và thức ăn không bị ám mùi lẫn nhau.

Ngoài ra về kích thước bạn cũng nên chọn loại vừa phải phù hợp với lượng thức ăn trong 1 bữa ăn, tránh loại quá to sẽ cồng kềnh khi mang đi làm, thức ăn trông cũng không được thẩm mỹ.

Một số loại hộp cơm có thiết kế dạng túi xách để bỏ vào, khi mang theo đi làm khá tiện lợi. Thông thường túi cũng có tính năng giữ nhiệt. Hoặc dạng hộp có dây đeo.

3. Chọn theo mức giá

Giá thường đi kèm với chất lượng của sản phẩm. Vì vậy giá của hộp cơm giữ nhiệt cũng sẽ rất đa dạng & phong phú.

Dưới đây là một số mức giá của hộp cơm giữ nhiệt tương ứng với chất lượng và uy tín của nhà sản xuất. Mình tổng hợp để các bạn dễ tham khảo thôi nhé vì giá này chỉ mang tính chất tương đối:

 • Phân khúc bình dân: Dao động 200.000 – 300.000 đồng
 • Phân khúc trung cấp: Dao động 400.000 – 700.000 đồng
 • Phân khúc cao cấp: 800.000 đồng trở lên

4. Chọn theo thương hiệu và uy tín của nhà sản xuất

Thương hiệu và uy tín của nhà sản xuất đa phần có ảnh hưởng lớn đến chất lượng, chức năng bảo quản và đặc biệt là giá thành của sản phẩm.

Bạn nên hạn chế chọn các thương hiệu trôi nổi trên thị trường, không rõ nguồn gốc. Giá thành rẻ thường đi đôi với chất lượng kém, bảo quản thực phẩm không tốt và nguy hiểm hơn là nguy hại đến sức khỏe của chính bạn và gia đình.

Hộp cơm giữ nhiệt là loại dùng để đựng trực tiếp thức ăn để bạn mang đi làm mỗi ngày, nên rất xứng đáng để bạn đầu tư cho mình 1 bộ hộp cơm giữ nhiệt có chất lượng tốt để dùng lâu dài và yên tâm.

Dưới đây là một số thương hiệu sản xuất hộp đựng cơm giữ nhiệt khá uy tín trên thị trường hiện nay mà bạn có thể xem xét chọn và sử dụng:

(1) Lock&Lock

Được thành lập từ năm 1978 đến nay, Lock & Lock, có trụ sở chính tại Seoul – Hàn Quốc, thương hiệu uy tín chuyên về các sản phẩm đồ dùng nhà bếp, đồ gia dụng và các sản phẩm chuyên dùng cho trẻ em.

Lock&Lock đã phát triển và giới thiệu các sản phẩm của mình trên phạm vi toàn cầu với sản phẩm tiêu biểu là hộp đựng thực phẩm sử dụng công nghệ khóa 4 cạnh. Công nghệ này đã được Lock&Lock giới thiệu tại hơn 120 quốc gia trên toàn thế giới.

Nhằm hoàn thành mục tiêu doanh thu đạt 5,000 tỷ Won (tương đương gần 5 tỷ USD) và trở thành thương hiệu số 1 thế giới vào năm 2020, công ty đang nỗ lực đa dạng hóa các dòng sản phẩm, từ hộp đựng kín hơi bằng nhựa đến các sản phẩm đồ dùng nhà bếp bằng nhiều vật liệu cao cấp như thủy tinh, sứ, thép không gỉ, ….

Để lưu dấu ấn trên thị trường quốc tế, Lock&Lock luôn duy trì lợi thế cạnh tranh trong việc sử dụng vật liệu thân thiện môi trường, đồng thời đặt yếu tố sức khỏe của người dùng và thân thiện với môi trường lên hàng đầu.

Hộp bảo quản thức ăn Lock&Lock

(2) Zojirushi

Zojirushi là thương hiệu đồ gia dụng nổi tiếng của tập đoàn Zojirushi, Nhật Bản.

Zojirushi bắt đầu hoạt động cách đây hơn 90 năm với sự ra mắt của chai thủy tinh lót chân không đầu tiên, thiết lập tiêu chuẩn cho công nghệ cách nhiệt chân không trong sản phẩm gia dụng, tạo nền móng cho việc sử dụng công nghệ tiên tiến mang lại sự thoải mái, sung túc vào cuộc sống.

Zojirushi luôn luôn đổi mới và sáng tạo không ngừng, nhằm cung cấp những dòng sản phẩm trong nhà và ngoài trời phù hợp, để đáp ứng nhu cầu của lối sống hiện đại.

Zojirushi cung cấp một thế hệ các sản phẩm có hình mẫu sang trọng, và phong cách trong ba lĩnh vực chính: dụng cụ nấu ăn; bảo quản thực phẩm, giải khát; các tiện nghi cho gia đình và các ngành công nghiệp nhà hàng, khách sạn.

Các hộp đựng cơm giữ nhiệt của Zojirushi có thiết kế khá “mềm mại”, kiểu dáng thanh lịch, phù hợp với thị trường Châu Á. Các sản phẩm của Zojirushi được sản xuất tại Thái Lan.

Hop-dung-com-giu-nhiet-cao-cap-Zojirushi-ZOCM-SL-XD20-BA-3-Ngan-1470Ml

Hộp Đựng Cơm Giữ Nhiệt Zojirushi ZOCM-SL-XD20-BA – Với 3 ngăn nhỏ bên trong

(3) Dong Hwa

Dong Hwa là thương hiệu gốm sứ của Hàn Quốc được thành lập từ năm 1991.

Năm 2005, Dong Hwa thành lập nhà máy tại tỉnh Bình Dương, Việt Nam, bắt đầu đi vào sản xuất nồi đất chịu nhiệt/bộ bàn ăn bằng sứ tại Việt Nam và xuất khẩu nồi đất chịu nhiệt sang thị trường Hàn Quốc.

Tất cả các sản phẩm gốm sứ của Dong Hwa đều là những sản phẩm tiêu chuẩn được sản xuất trên một dây chuyền quản lý chặt chẽ về chất lượng, đáp ứng đầy đủ những yêu cầu khắt khe về chất lượng sản phẩm tại các thị trường lớn như Mỹ, châu Âu, châu Á.

Mỗi sản phẩm của Dong Hwa đều được tạo ra từ những nhà thiết kế hàng đầu Hàn Quốc, đạt tính thẩm mỹ cao và đáp ứng được các nhu cầu thiết thực của cuộc sống.

Với suy nghĩ “Đi cùng thiên nhiên”, Công ty luôn nỗ lực trong việc bảo vệ thiên nhiên và môi trường sống để cho ra đời những sản phẩm thân thiện với môi trường.

Hiện nay, các sản phẩm của Dong Hwa đã có mặt ở khắp các siêu thị, trung tâm mua sắm, kênh truyền hình mua sắm và xuất khẩu sang nhiều thị trường khác nhau như: Đài Loan, Nhật Bản, Trung Đông, châu Á…

Hộp cơm giữ nhiệt Dong Hwa

(4) Glasslock

Glasslock là nhãn hiệu nổi tiếng và được tin dùng tại Hàn Quốc và nhiều nước trên thế giới như Mỹ, Anh, Đức, Hồng Kông, Trung Quốc.

Glasslock chuyên cung cấp các đồ dùng cần thiết như: bình nước, hộp đựng thức ăn cao cấp,…

Các sản phẩm của Glasslock được làm từ chất liệu an toàn: Thủy tinh & nhựa PP bảo đảm an toàn cho sức khỏe người dùng.

Bên cạnh đó, các sản phẩm của Glasslock còn có kiểu dáng trang nhã, tạo thuận lợi tối đa cho mọi sinh hoạt thường nhật của gia đình.

Các sản phẩm Glasslock được sản xuất tại các nhà máy hiện đại ở Hàn Quốc và nhập khẩu trực tiếp vào Việt Nam.

Sản phẩm với thiết kế tinh xảo, đẹp mắt, phù hợp với thị hiếu của người Việt Nam, đặc biệt giá cả rất cạnh tranh so với hàng hóa hiện có trên thị trường.

hop-bao-quan-thuc-pham-glasslock

Hộp bảo quản thực phẩm Glasslock

D. TOP CÁC HỘP CƠM GIỮ NHIỆT BÁN CHẠY NHẤT TIKI 2018

Tiki.vn chắc không còn xa lạ với những tín đồ mua hàng online. Bên cạnh dịch vụ hậu mãi được người tiêu dùng tin tưởng, những sản phẩm được bán trên Tiki cũng khá đa dạng về tính năng, các thương hiệu lớn và hệ thống đánh giá sản phẩm trung thực.

Công bằng mà nói, về giá cả các sản phẩm bán trên Tiki không phải rẻ nhất so với các sàn thương mại điện tử nổi tiếng khác như Lazada, Adayroi, Shopee nhưng Tiki lại nhỉnh hơn về mặt hậu mãi như đổi trả hàng bị lỗi, giải quyết sự cố, hỗ trợ đổi trả hàng nhanh chóng, tiện lợi – Tiki đến tận nơi của khách hàng để nhận về sản phẩm bị sự cố rất nhanh chóng.

Nói riêng khi chọn hộp đựng cơm giữ nhiệt, bạn nên chọn mua trên Tiki năm 2018 vì số lượng được bán khá đa dạng, nhiều thương hiệu, nhiều chất liệu cho bạn lựa chọn.

Mình đã chọn ra những hộp cơm giữ nhiệt bán chạy nhất Tiki.vn năm 2018 để bạn không phải mất thời gian để chọn lựa và yên tâm vì những sản phẩm này được nhiều khách hàng chọn lựa trong năm 2018.

Mình phân loại theo chất liệu hộp để bạn dễ chọn lựa: Thủy tinh, Inox, Nhựa cao cấp, và Sứ.

1/. Hộp đựng cơm giữ nhiệt bằng Thủy Tinh

(1) Bộ Túi Hộp Cơm Thủy Tinh Chịu Nhiệt Lock&Lock LLG422S4DR (3 hộp 380ml) – Màu Đỏ

Hop-dung-com-giu-nhiet-Lock&Lock-LLG422S4DR

Bộ túi hộp cơm thủy tinh giữ nhiệt LLG422S4DR – Kèm túi xách giữ nhiệt

Ưu điểm:

 • Gồm 3 hộp thủy tinh chịu nhiệt LLG422 có dung tích 380ml mỗi hộp cùng 1 túi đựng màu đỏ bằng polyester có kéo khóa an toàn.
 • Chất liệu thủy tinh chịu nhiệt đã thông qua kiểm định về an toàn vệ sinh thực phẩm, không tiết ra các chất có hại trong quá trình sử dụng.
  Đảm bảo an toàn cho sức khỏe người dùng.
 • Thích ứng tốt với nhiệt độ thay đổi đột ngột, không bám mùi, dễ chùi rửa.
 • Nắp đậy có gioăng an toàn, giúp ngăn bụi bẩn và tránh thức ăn đổ ra ngoài.
 • Sản phẩm có thể sử dụng trong tủ lạnh, tủ đông, máy rửa chén, lò vi sóng, lò nướng… giúp bạn thuận tiện hơn trong việc bảo quản và chế biến thực phẩm.
 • Túi đựng với cấu trúc 2 lớp, giúp thức ăn không bị nguội lạnh trong thời gian nhất định. Túi còn có khả năng chống thấm.
 • Không đi kèm đũa, muỗng.

(2) Bộ Túi Hộp Cơm Thủy Tinh Chịu Nhiệt 4EA Lock&Lock LLG821BS3 (3 hộp 380ml) – Màu Xanh Dương

Hop-dung-com-thuy-tinh-giu-nhiet-Lock&Lock-LLG821BS3

Bộ Túi Hộp Cơm Thủy Tinh Chịu Nhiệt 4EA Lock&Lock LLG821BS3 (380ml / Hộp) – Xanh Dương – Kèm giỏ xách cách nhiệt thời trang

Ưu điểm:

 • Bộ Túi Hộp Cơm Thủy Tinh Chịu Nhiệt 4EA Lock&Lock LLG821BS3 có thiết kế gọn nhẹ, thích hợp dùng để đựng thức ăn đi học, đi làm hay dã ngoại…
 • Thố dạng tròn với chất liệu thủy tinh trong suốt, có thể chịu được nhiệt độ lên đến 400 độ C, sử dụng an toàn ngay cả trong lò vi sóng.
 • Nắp đậy có 4 khóa gài chắc chắn giúp bảo quản thực phẩm một cách tối đa, đặc biệt là chất lỏng không bị đổ ra ngoài.
 • Có thể sử dụng để bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh, chứa đựng, lưu trữ các loại thực phẩm khô, bột, thực phẩm tươi sống, các loại bánh, đồ ăn nhanh hoặc các loại hạt khô, rau củ muối, hoa quả tươi… hay dùng để đựng thực phẩm cho những chuyến dã ngoại cùng bạn bè, người thân…
 • Sản phẩm không bám mùi, bám màu, dễ dàng chùi rửa sạch sẽ sau khi sử dụng.
 • Sản phẩm được trang bị túi giữ nhiệt thời trang làm bằng vải hạn chế chống thấm nước, có quai xách tiện lợi đặc biệt lớp lót tráng bạc bên trong giúp duy trì nhiệt độ thực phẩm lâu hơn.
 • Không đi kèm đũa, muỗng.

(3) Bộ Hộp Cơm Thủy Tinh Lock&Lock 4EA LLG422BTZ3 (2 hộp 380ml – 1 hộp 630ml) – Màu Xanh Dương

Bo-tui-hop-dung-com-thuy-tinh-giu-nhiet-Lock&Lock-4EA-LLG422BTZ3

Bộ Túi Hộp Cơm Thủy Tinh Lock&Lock 4EA LLG422BTZ3 (380ml – 630ml) – Xanh – Kèm túi bảo quản giữ nhiệt thời trang

Ưu điểm:

 • Bộ Hộp Cơm Thủy Tinh Lock&Lock 4EA LLG422BTZ3 được thiết kế nhỏ gọn, sang trọng và vô cùng tiện dụng với các góc đã được bo tròn, đảm bảo an toàn cho người dùng.
 • Sản phẩm được làm bằng chất liệu thủy tinh trong suốt cao cấp, giúp dễ dàng quan sát được thực phẩm bên trong và khả năng chịu nhiệt lên đến 400 độ C.
 • Đặc biệt hộp còn có nắp đậy vừa khít với khả năng kín hơi 100%, giúp chống tràn và bảo quản thực phẩm được hiệu quả hơn.
  Và không bị bám màu, bám mùi, dễ dàng vệ sinh.
 • Ngoài ra hộp thủy tinh Lock&Lock có thể thích ứng với nhiệt độ thay đổi đột ngột (sốc nhiệt lên 120 độ C).
  Người dùng có thể sử dụng hộp được cả ở tủ đông, tủ lạnh, lò vi sóng, máy rửa chén.
 • Bộ hộp cơm Lock&Lock còn trang bị thêm 1 túi đựng hộp, giúp bạn dễ dàng mang theo để đi làm, đi học, đi chơi đều tiện lợi.
 • Không đi kèm đũa, muỗng.

(4) Bộ Hộp Cơm Thủy Tinh Glasslock (3 hộp 400ml) – Màu Xanh Navy

Bo-3-Hop-dung-com-thuy-tinh-Glasslock-400ml-kem-Tui-giu-nhiet-Lunch-Set-3

Bộ 3 Hộp đựng cơm thủy tinh Glasslock 400ml – Kèm Túi Giữ Nhiệt Lunch Set 3

Hộp thủy tinh Glasslock được sản xuất theo công nghệ thủy tinh cường lực, do vậy bền chắc gấp 3 lần so với thủy tinh thông thường.

Thêm một ưu điểm là an toàn tuyệt đối, không có độc tố, thân thiện với môi trường và không có bất cứ chuyển dịch nào khi đựng thức ăn nấu đi nấu lại nhiều lần.

Thủy tinh trong suốt giúp bạn dễ dàng nhìn thấy thực phẩm bên trong hộp, hạn chế thời gian mở tủ lạnh. Nắp hộp với vòng đệm silicon được thiết đặc biệt giúp nước và không khí không bị rỉ hay bay ra ngoài.

Do đó, thực phẩm được bảo quản lâu hơn mà không mất đi mùi vị cũng như chất dinh dưỡng, đồng thời không giữ cho tủ lạnh của bạn không bị ám mùi thức ăn.

Đặc biệt là những món ăn nặng mùi như cà ri, hay sầu riêng,… Nắp hộp kín cũng giữ thực phẩm của bạn tươi ngon lâu hơn, khô hơn nên bạn có thể “vĩnh biệt” những gói chống ẩm phiền toái.

Ưu điểm:

 • Bộ 3 Hộp Thủy Tinh Glasslock 400ml Và Túi Giữ Nhiệt Lunch Set 3 giúp bạn mang theo thức ăn khi đi làm, đi học, đến bệnh, đi dã ngoại… thật tiện lợi.
 • Túi giữ nhiệt giúp giữ ấm thức ăn, cho bạn những bữa ăn ngon miệng hơn.
  Đồng thời, túi có tay xách và khóa kéo sẽ bảo quản thức ăn thật tốt và giúp bạn xách, cầm dễ dàng.
 • Áp dụng công nghệ kín hơi, hút chân không cùng thiết kế gioăng silicon, nắp đậy 4 khớp khóa kín.
  Giúp thực phẩm, thức ăn bên trong giữ được lâu, không tiếp xúc với không khí, chống lại sự xâm nhập của vi khuẩn có hại.
  Vì thế, thức ăn được bảo đảm vệ sinh, giữ nguyên hương vị, chất dinh dưỡng, bảo quản được lâu hơn.
 • Hộp đựng làm từ chất liệu thủy tinh cường lực nên chắc chắn, sử dụng bền, lâu, khó vỡ khi rơi ở độ cao dưới 1,5m.
  Hộp đựng cũng không bị vỡ, nứt khi thay đổi nhiệt độ đột ngột.
  Đồng thời, thủy tinh làm từ cát tự nhiên, không chứa hóa chất BPA độc hại, vì thế sản phẩm an toàn cho sức khỏe, tạo sự yên tâm cho người sử dụng.
  Hộp thủy tinh chịu được nhiệt độ đến 120 độ C.
 • Nắp hộp làm bằng nhựa cao cấp, có khả năng chịu nhiệt, có thể đậy nắp khi thức ăn còn nóng.
 • Bạn có thể sử dụng hộp thủy tinh trong nhiều môi trường như: lò vi sóng, tủ lạnh, tủ đông, máy rửa chén.
 • Hộp được thiết kế với kiểu dáng vuông vức, cùng chất liệu thủy tinh trong suốt, tạo nên vẻ đẹp sang trọng cho sản phẩm.

2/. Hộp đựng cơm giữ nhiệt bằng Nhựa Cao Cấp:

Một gợi ý nếu bạn thích dùng hộp cơm giữ nhiệt bằng nhựa cao cấp là hãy chọn sản phẩm của thương hiệu Zojirushi của Nhật Bản. Có nhiều loại khác nhau về dung tích hộp chứa, số lượng hộp mà bạn lựa chọn theo nhu cầu của mình.

(1) Hộp Cơm Giữ Nhiệt Zojirushi ZOCM-SL-XD20-BA – 3 Ngăn (1 ngăn 280ml, 1 ngăn 400ml, 1 ngăn 790ml) – Tổng 1470ml

Hop-dung-com-giu-nhiet-Zojirushi-ZOCM-SL-XD20-BA-3-Ngan-1470Ml

Hộp đựng cơm giữ hhiệt Zojirushi ZOCM-SL-XD20-BA – 3 Ngăn – 1470Ml

Ưu điểm:

 • Hộp Cơm Giữ Nhiệt Zojirushi ZOCM-SL-XD20-BA – 3 Ngăn – 1470Ml được sản xuất theo công nghệ cách nhiệt chân không hiện đại, giữ nóng hoàn hảo.
 • Bình chứa làm bằng chất liệu thép không gỉ cao cấp, giữ nhiệt tốt.
 • Các ngăn đựng bên trong làm bằng nhựa cao cấp, không chứa BPA, an toàn cho sức khỏe người dùng.
 • Mặc dù nhà sản phẩm cam kết có thể sử dụng với lò vi sóng, nhưng để an toàn, bạn không nên dùng những hộp chứa bằng nhựa dùng trong lò vi sóng.
 • Chất liệu không dính, dễ dàng chùi rửa.
 • Nắp với 2 khớp khóa chặt, giúp giữ ấm tối đa.
 • Thiết kế nhỏ gọn, kiểu dáng đẹp mắt.
 • Nhiệt độ giữ nóng sau 6h: 71 độ C.
 • Sản phẩm này mang thương hiệu Zojirushi, được sản xuất tại Thái Lan. Sản phẩm đi kèm quai xách, không cần túi đựng.
 • Sản phẩm đi kèm đũa, hộp đựng đũa và dây đeo tiện lợi.

(2) Hộp Cơm Giữ Nhiệt Zojirushi ZOCM-SL-GG18-BD – 3 Ngăn (1 ngăn 280ml, 1 ngăn 400ml, 1 ngăn 590ml) – Tổng 1.3L

Hộp đựng cơm giữ nhiệt Zojirushi ZOCM-SL-GG18-BD – 3 Ngăn – 1.3L

Ưu điểm:

 • Mẫu hộp cơm giữ nhiệt này về kiểu dáng khá giống với Zojirushi ZOCM-SL-XD20-BA. Giá của 2 loại này không chênh lệch nhau là bao.
 • Hộp cơm 3 ngăn riêng biệt, cũng có 1 ngăn 280ml, 1 ngăn 400ml và 1 ngăn 590ml.
 • Với mẫu Zojirushi ZOCM-SL-GG18-BD này thì ngăn còn lại chỉ 590ml, còn Zojirushi ZOCM-SL-XD20-BA có dung tích là 790ml. Tùy theo nhu cầu số lượng thức ăn mỗi bữa mà bạn chọn dung tích cho phù hợp.
 • Hộp Cơm Giữ Nhiệt Zojirushi ZOCM-SL-GG18-BD – 3 Ngăn – 1,3L được sản xuất theo công nghệ cách nhiệt chân không hiện đại, giữ nóng hoàn hảo.
 • Bình chứa làm bằng chất liệu thép không gỉ cao cấp, giữ nhiệt tốt.
 • Các ngăn đựng bên trong làm bằng nhựa cao cấp, không chứa BPA, an toàn cho sức khỏe người dùng.
 • Mặc dù nhà sản phẩm cam kết có thể sử dụng với lò vi sóng, nhưng để an toàn, bạn không nên dùng những hộp chứa bằng nhựa dùng trong lò vi sóng.
 • Chất liệu không dính, dễ dàng chùi rửa.
 • Nắp với 2 khớp khóa chặt, giúp giữ ấm tối đa.
 • Thiết kế nhỏ gọn, kiểu dáng đẹp mắt.
 • Nhiệt độ giữ nóng sau 6h: 71 độ C.
 • Sản phẩm này mang thương hiệu Zojirushi, được sản xuất tại Thái Lan. Sản phẩm đi kèm quai xách, không cần túi đựng.
 • Sản phẩm đi kèm đũa, hộp đựng đũa và dây đeo tiện lợi.
 • Nhìn chung Zojirushi ZOCM-SL-GG18-BD phù hợp với các bạn nữ hơn.

(3) Hộp Cơm Giữ Nhiệt Zojirushi ZOCM-SL-XCE20-HG – 4 Ngăn (3 ngăn 250ml, 1 ngăn 280ml) – Tổng 1.1L

Chon-Hop-dung-com-giu-nhiet-Zojirushi-ZOCM-SL-XCE20-HG-4-ngan-1.1L

Hộp đựng cơm giữ nhiệt Zojirushi ZOCM-SL-XCE20-HG – 4 Ngăn – 1.1L

Ưu điểm:

 • ZOCM-SL-XCE20-HG có dung tích: 1.1 Lít, gồm 4 ngăn (3 ngăn 250ml, 1 ngăn 280ml)
 • Hộp Cơm Giữ Nhiệt Zojirushi ZOCM-SL-XCE20-HG – 4 Ngăn – 1.1L được sản xuất theo công nghệ cách nhiệt chân không hiện đại, giữ nóng hoàn hảo.
 • Bình chứa làm bằng chất liệu thép không gỉ cao cấp, giữ nhiệt tốt.
 • Các ngăn đựng bên trong làm bằng nhựa cao cấp, không chứa BPA, an toàn cho sức khỏe người dùng.
 • Mặc dù nhà sản phẩm cam kết có thể sử dụng với lò vi sóng, nhưng để an toàn, bạn không nên dùng những hộp chứa bằng nhựa dùng trong lò vi sóng.
 • Chất liệu không dính, dễ dàng chùi rửa.
 • Nắp với 2 khớp khóa chặt, giúp giữ ấm tối đa.
 • Thiết kế nhỏ gọn, kiểu dáng đẹp mắt.
 • Nhiệt độ giữ nóng sau 6h: 71 độ C.
 • Sản phẩm này mang thương hiệu Zojirushi, được sản xuất tại Thái Lan.
 • Sản phẩm đi kèm đũa, hộp đựng đũa và dây đeo tiện lợi.
 • Sản phẩm có kèm túi đựng
 • Sản phẩm phù hợp với những bạn có nhu cầu mang theo nhiều loại thức ăn ngoài cơm, canh như đồ mặn, đồ xào hoặc rau dưa. Và do vậy, mỗi ngăn có dung tích nhỏ hơn loại chỉ có 3 ngăn.

(4) Hộp Cơm Giữ Nhiệt Zojirushi ZOCM-SL-JAF14-HG – 4 Ngăn (1 ngăn 200ml, 1 ngăn 280ml, 1 ngăn 300ml, 1 ngăn 450ml) – Tổng 1.3L

Chon-Hop-dung-com-giu-nhiet-Zojirushi-ZOCM-SL-JAF14-HG-4-ngan-1.3L

Hộp đựng cơm giữ nhiệt Zojirushi ZOCM-SL-JAF14-HG – 4 Ngăn – 1.3L

Ưu điểm:

 • ZOCM-SL-JAF14-HG có dung tích: 1.3 Lít, gồm 4 ngăn (1 ngăn 200ml, 1 ngăn 280ml, 1 ngăn 300ml, 1 ngăn 450ml)
 • Hộp Cơm Giữ Nhiệt Zojirushi ZOCM-SL-JAF14-HG- 4 Ngăn – 1.3L được sản xuất theo công nghệ cách nhiệt chân không hiện đại, giữ nóng hoàn hảo.
 • Bình chứa làm bằng chất liệu thép không gỉ cao cấp, giữ nhiệt tốt.
 • Các ngăn đựng bên trong làm bằng nhựa cao cấp, không chứa BPA, an toàn cho sức khỏe người dùng.
 • Mặc dù nhà sản phẩm cam kết có thể sử dụng với lò vi sóng, nhưng để an toàn, bạn không nên dùng những hộp chứa bằng nhựa dùng trong lò vi sóng.
 • Chất liệu không dính, dễ dàng chùi rửa.
 • Nắp với 2 khớp khóa chặt, giúp giữ ấm tối đa.
 • Thiết kế nhỏ gọn, kiểu dáng đẹp mắt.
 • Sản phẩm này mang thương hiệu Zojirushi, được sản xuất tại Thái Lan.
 • Sản phẩm phù hợp với những bạn có nhu cầu mang theo nhiều loại thức ăn ngoài cơm, canh như đồ mặn, đồ xào hoặc rau dưa. Và do vậy, mỗi ngăn có dung tích nhỏ hơn loại chỉ có 3 ngăn.
 • Với số lượng 4 ngăn của hộp cơm giữ nhiệt Zojirushi ZOCM-SL-JAF14-HG, bạn có thể thoải mái đựng cơm, canh, đồ mặn, đồ xào hoặc rau dưa.
 • Zojirushi ZOCM-SL-JAF14-HG có khả năng giữ nóng lạnh hiệu quả, với nhiệt độ nóng 69 độ C trong 6 giờ, và nhiệt độ lạnh 10 độ C trong 6 giờ. Với khả năng giữ lạnh tuyệt vời, bạn tha hồ mang theo các loại chè, hoặc các món ăn cần giữ lạnh ra ngoài, đáp ứng nhu cầu giải khát của bạn mọi lúc mọi nơi.
 • Sản phẩm đi kèm đũa, hộp đựng đũa và dây đeo.
 • Đi kèm bộ sản phẩm là 1 túi vải có dây đeo.

3/. Hộp đựng cơm giữ nhiệt bằng Sứ Cao Cấp:

(1) Bộ Hộp Cơm Sứ Cao Cấp Dong Hwa B1505-01S3 (3 hộp sứ 400ml)

Bo-hop-dung-com-bang-su-cao-cap-Dong-Hwa-B1505-01S3

Bộ Hộp đựng cơm bằng Sứ Cao Cấp Dong Hwa B1505-01S3

Ưu điểm:

 • Bộ hộp cơm bằng Sứ cao cấp Dong Hwa không chứa chì và cadmium, an toàn cho người sử dụng.
 • Thân hộp làm từ chất liệu cao lanh, thạch anh và tràng thạch nên giữ nhiệt tốt hơn nhựa và thủy tinh.
 • Nắp bằng nhựa PP, 4 chấu, đóng mở dễ dàng. Gioăng silicon chống tràn.
 • Bộ sản phẩm gồm: 3 hộp dung tích 400ml, giỏ đựng có lớp giữ ấm, quai xách tiện lợi, màu sắc hiện đại.
 • Sản phẩm được thiết kế với khóa 4 chân cùng dây ron silicon giúp cho việc bạn bảo quản thực phẩm đạt hiệu quả tối đa bởi khả năng ngăn không cho thức ăn tràn ra bên ngoài.
  Đồng thời, dây ron có tác dụng giúp giữ kín hơi, kín nước, bảo quản nguyên vẹn độ tươi ngon của thực phẩm.
 • Kích thước mỗi hộp: 13 x 13 x 7 cm
 • Thiết kế nhỏ gọn, cùng những họa tiết hoa văn có màu sắc đa dạng, phù hợp với mọi không gian.
  Giúp bạn có được một sản phẩm vừa bắt mắt vừa mang tính hiện đại, trẻ trung.
 • Được nung ở nhiệt độ ~1.300 độ C, sản phẩm không chứa chì và Cadmium bạn sẽ mang lại sự hài lòng thật sự cho bản.
  Dùng được trong lò vi sóng, máy rửa chén.
 • Sản phẩm cũng không bị nứt vỡ, sản sinh ra chất gây hại trong quá trình sử dụng.
 • Các bộ phận được thiết kế tháo rời, sẽ thuận tiện cho bạn trong quá trình chùi rửa sản phẩm sau khi sử dụng.

Lưu ý:

 • Không nên chà rửa bằng búi sắt sần sùi.
 • Khi sử dụng lò vi sóng không nên đậy nắp.
 • Không nung trực tiếp trên lửa.
 • Rửa sạch sản phẩm sau khi dùng và để nơi thoáng mát.
 • Tránh va đập và làm rơi sản phẩm.

Một số mẫu cho bạn tham khảo:

4/. Hộp đựng cơm giữ nhiệt bằng Inox

(1) Bộ 3 Hộp Cơm Giữ Nhiệt Lock&Lock Mushroom LHC8025SLV – Bạc  (1 hộp 280ml, 1 hộp 420ml, 1 hộp 460ml)

Bo-3-hop-dung-com-giu-nhiet-Inox-Lock&Lock-Mushroom-LHC8025SLV-Mau-bac

Bộ 3 Hộp Đựng Cơm Giữ Nhiệt INOX Lock&Lock Mushroom LHC8025SLV – Màu Bạc

Ưu điểm:

 • Dùng để đựng thực phẩm, thích hợp để sử dụng hằng ngày.
 • Bộ sản phẩm gồm: Hộp cơm 460ml, 2 hộp thức ăn 420ml và 280ml, 1 túi giữ nhiệt, 1 đôi đũa.
 • Sản phẩm được làm từ thép không gỉ 304, độ bền cao, chịu lực tốt, không bị gỉ sét, không đổi màu khi tiếp xúc với thực phẩm, bảo vệ sức khỏe người dùng.
 • Nắp đậy chắc và khít, được trang bị nút thoát khí từ bên trong hộp, có thể điều chỉnh dễ dàng bằng tay.
 • Giữ nhiệt đến 8 tiếng, giúp thức ăn luôn thơm ngon và giữ được chất dinh dưỡng. Hộp cơm lớn có khả năng giữ nhiệt, 2 hộp nhỏ không có khả năng giữ nhiệt.

E. NHỮNG LƯU Ý KHI SỬ DỤNG HỘP CƠM GIỮ NHIỆT

 • Đầu tiên khi mua về bạn hãy đọc kỹ tài liệu hướng dẫn sử dụng (đi kèm với hộp sản phẩm) trước khi sử dụng.
 • Một số loại hộp cơm giữ nhiệt có thể để trực tiếp vào lò vi sóng để hâm nóng.
  Tuy nhiên bạn cần đọc kỹ hướng dẫn và chỉ làm theo nếu nhà sản xuất cho phép. Thời gian hâm thông thường chỉ nên từ 2-3 phút.
 • Tuyệt đối không dùng lò vi sóng với các loại hộp có chất liệu nhựa, đặc biệt các nắp hộp thường có các loại ron nhựa làm kín rất nguy hiểm khi cho vào lò vi sóng.
  Vì vậy kể cả với các hộp cơm inox bạn hãy lưu ý không nên cho đậy nắp khi hâm nóng trong lò vi sóng.
 • Không được cho hộp cơm giữ nhiệt vào lò nướng hoặc bếp gas, bếp điện để hâm nóng vì sẽ làm biến dạng hộp đồng thời ảnh hưởng đến sức khỏe.
 • Không nên cho cơm và thức ăn khi còn quá nóng vào hộp cơm giữ nhiệt.
  Như vậy thức ăn sẽ nhanh bị đọng nước và ẩm thấp, dễ ôi thiu.
 • Sau khi dùng nên ngâm nước và vệ sinh sạch sẽ và bảo quản nơi khô ráo, sạch sẽ.
 • Không nên chứa thức ăn thừa quá lâu, vì thức ăn lên men sẽ sinh ra nhiều loại vi khuẩn, mầm bệnh gây hại cho sức khỏe.
  Chúng thường len lỏi trong các các khe, rãnh hoặc ron cao su nắp đậy của hộp đựng cơm và khó để vệ sinh sạch sẽ.
  Vì vậy tốt hơn hết là bạn nên vệ sinh ngay sau khi sử dụng (hoặc ngâm nước rửa chén để diệt khuẩn).
 • Để xa tầm tay trẻ em khi hộp có thức ăn nóng.
 • Nên hạn chế đựng sữa và nước trái cây vì sẽ làm lõi hộp bị gỉ sét trong quá trình sử dụng.

Xem thêm: Kinh nghiệm dở cơm trưa khi đi làm

Lời kết

Hộp đựng cơm giữ nhiệt văn phòng là một người bạn thân thiết trong mỗi bữa trưa của dân văn phòng, nhất là trong thời đại vệ sinh an toàn thực phẩm rất được chú ý hiện nay. Bài viết này đã cung cấp cho bạn những tiêu chí để lựa chọn hộp đựng cơm giữ nhiệt phù hợp và yên tâm để thưởng thức mỗi bữa trưa “chuẩn cơm nhà nấu” nhé.

Nguồn: Chamchut.com

Xem thêm:

4.7/5 - (12 bình chọn)
Jasmine Le
 

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments

Leave a Reply: