2

[Tư vấn] Có nên sử dụng nồi thủy tinh? Nên chọn nồi thủy tinh nào giữa Visions và Luminarc?

Chào các bạn. Đây sẽ lại là một bài viết khá dài vì mình sẽ tư vấn chọn nồi thủy tinh cho các bạn, cũng như giải đáp những thắc mắc xung quanh việc có nên sử dụng nồi thủy tinh không? Nồi thủy tinh có tốt không? Nồi thủy tinh có dễ vỡ không? Và cuối cùng là nên chọn nồi thủy tinh nào để phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính của mỗi bạn.

Ở phần cuối mình có những lưu ý khi bảo quản và sử dụng nồi thủy tinh. Bây giờ mình xin đi vào nội dung chính.

I/. Nồi thủy tinh là gì?

nen-chon-noi-thuy-tinh-nao

Nồi thủy tinh là gì?

Nồi thủy tinh là loại nồi có chất liệu từ thủy tinh pha với gốm (gốm thủy tinh), có độ bền hóa học cao (không bị ảnh hưởng bởi các chất có tính axit và các chất hóa học khác) và chịu được nhiệt độ rất cao. Thủy tinh nguyên thủy có độ nóng chảy là 1800oC-2000oC.

Nồi thủy tinh và các đồ dùng ăn uống bằng thủy tinh nói chung đều có nhiều ưu điểm về an toàn sức khỏe. Ngoài ra nồi thủy tinh thường trong suốt, giúp các bạn có thể quan sát thức ăn trong quá trình nấu để điều chỉnh và kiểm soát quá trình nấu khá tiện lợi.

Bên cạnh những mặt mạnh, nồi thủy tinh có một số nhược điểm như dễ vỡ (vì làm bằng thủy tinh mà). Đặc biệt phần nắp đậy bằng thủy tinh khi vệ sinh không khéo sẽ dễ rơi, vỡ. Giá thành của nồi thủy tinh cũng khá cao so với các loại nồi truyền thống như nồi Nhôm và nồi Inox.

Một số nồi thủy tinh hiện nay có màu nâu hoặc vàng gốm là do nhà sản xuất pha thêm vào thủy tinh các chất liệu gốm có màu hổ phách. Ngoài ra còn có một loại trong suốt gọi là thủy tinh pyrex.

Thủy tinh, dân gian còn được gọi là kính hay kiếng, là một chất rắn vô định hình đồng nhất, có gốc silicát, thường được pha trộn thêm các tạp chất để có tính chất theo ý muốn.

Thủy tinh là một chất trong suốt, tương đối cứng, khó mài mòn, rất trơ hóa học và không hoạt động xét về phương diện sinh học, có thể tạo thành với bề mặt rất nhẵn và trơn.

Tuy nhiên, thủy tinh rất dễ gãy hay vỡ thành các mảnh nhọn và sắc dưới tác dụng của lực hay nhiệt một cách đột ngột. Tính chất này có thể giảm nhẹ hay thay đổi bằng cách thêm một số chất bổ sung vào thành phần khi nấu thủy tinh hay xử lý nhiệt.

II/. Có nên sử dụng nồi thủy tinh không?

co-nen-su-dung-noi-thuy-tinh-va-nen-chon-noi-thuy-tinh-nao

Có nên sử dụng nồi thủy tinh không?

Nếu các bạn có khả năng tài chính, mình nghĩ là nên sử dụng nồi thủy tinh. Thứ nhất vì nó tuyệt đối an toàn cho sức khỏe, thứ hai là nó đẹp và thẩm mỹ – yếu tố góp phần ngon miệng cho mỗi bữa ăn của mình.

Tuy nhiên để cho khách quan hơn, để trả lời câu hỏi có nên sử dụng nồi thủy tinh không thì mình xin tổng hợp và trả lời 04 câu hỏi mình nhận được nhiều nhất từ đọc giả:

 • Ưu nhược điểm của nồi thủy tinh?
 • So sánh ưu nhược điểm giữa nồi thủy tinh và nồi kim loại (Inox hoặc nhôm)?
 • Nồi thủy tinh có tốt không?
 • Nồi thủy tinh có dễ vỡ không?

Dưới đây là phần giải đáp & chia sẻ giúp bạn chọn nồi thủy tinh, trong đó có dựa trên một số kinh nghiệm cá nhân của mình sau một thời gian dài sử dụng.

1. Ưu điểm của nồi thủy tinh

 • Khả năng giữ nhiệt lâu hơn sau khi nấu (như nồi đất, nồi sành ngày xưa vậy). Chịu được nhiệt độ cực cao. Khả năng chịu được sốc nhiệt tốt, đa số các loại nồi này bạn có thể mang từ tủ lạnh sang bếp để đun nóng.
 • Sạch sẽ, đẹp và sang trọng (dĩ nhiên rồi 🙂 ). Ngoài ra với mình nồi còn tạo cảm giác ngon miệng hơn khi nấu và sử dụng nồi thủy tinh. Có thể dùng chính chiếc nồi đó bày lên bàn ăn rất đẹp và lịch sự.
 • An toàn cho sức khỏe vì nồi thủy tinh không chứa hóa chất độc hại, tính trơ hóa học rất cao). Ngoài ra nồi Không bao giờ bị oxy hóa hoặc gỉ sét nên bạn không sợ ra ten như nồi nhôm hoặc nồi Inox, có thể trữ các loại chất chua, axit như canh chua, canh rau hoặc các loại nước hoa quả có tính axit.

Ngoài ra thực tế còn 1 điều nữa mình rất thích đó là khi nấu không để lại các vết bám do cháy, khét. Các vết này nếu là chất liệu Inox hoặc Nhôm sẽ rất khó chùi rửa, còn với thủy tinh thì rất dễ => Điểm cộng

Nhược điểm:

Bên cạnh ưu điểm, nồi có 2 nhược điểm chính các bạn cần lưu ý trong quá trình bảo quản sử dụng:

 • Thứ nhất là nồi thủy tinh không chịu được va chạm mạnh. Cái thường bị nhất của nhiều chị em đó là mẻ hoặc vỡ nắp nồi khi nấu nướng hoặc vệ sinh, hoặc thậm chí vỡ cả nồi. Nguyên nhân thường gặp đó là vì nồi thủy tinh hay trơn nên trong khi rửa sơ ý làm rớt hoặc va chạm mạnh => để khắc phục thì các bạn xem ở mục 3 bên dưới mình có hướng dẫn rất kỹ.
 • Thứ hai là nồi có giá thành hơi cao so với những người có mức thu nhập trung bình. Tuy nhiên nếu bạn nào mê thì có thể vẫn ráng sắm được 🙂

2. So sánh Nồi Thủy tinh với nồi Inox (hoặc Nhôm)

so-sanh-noi-thuy-tinh-va-noi-Inox

Có nên sử dụng nồi thủy tinh?

So với nồi kim loại truyền thống như nồi nhôm hoặc nồi Inox thì nồi thủy tinh có một số ưu điểm đáng lưu ý như khả năng chống gỉ sét, ra ten và chống ăn mòn => Yếu tố an toàn sức khỏe. Ngoài ra còn một số yếu tố phụ như khả năng giữ nhiệt lâu, tính thẩm mỹ, đẹp và lịch sự…

Tuy nhiên so với nồi Inox/nhôm thì nồi thủy tinh thường dễ rơi, vỡ và có giá thành hơi cao => Yếu tố mua sắm, bảo quản và sử dụng.

3. Nồi thủy tinh có tốt không?

Để trả lời câu hỏi nồi thủy tinh có tốt không, phải đứng trên quan điểm nào mới được. Ví dụ, đứng trên quan điểm giá cả thì chắc chắn là mắc quá rồi 🙂

noi-thuy-tinh-co-tot-khong

Nồi thủy tinh có tốt không?

Để làm rõ câu hỏi “nồi thủy tinh có tốt không”, mình sẽ đưa ra 3 góc độ để đánh giá như sau:

– Xét trên phương diện an toàn sức khỏe => Nồi thủy tinh cực cực tốt. Vì sao?

Vì vật liệu nồi làm bằng thủy tinh kết hợp với gốm sứ nên rất an toàn hóa học (không bị oxy hóa, không tiết ra các chất hóa học ở nhiệt độ cao), không bị mài mòn => Rất an toàn khi nấu hoặc chứa thức ăn, đặc biệt các thức ăn nhiều dầu mỡ, nhiều axit, chất chua, chất lên men… (sẽ rất nguy hiểm nếu như đó là nồi nhôm hoặc inox)

– Xét trên phương diện an toàn khi sử dụng => Nồi thủy tinh chỉ ở mức trung bình. Vì sao?
 • Thứ nhất vì nồi làm bằng thủy tinh, mặc dù là thủy tinh cường lực, nhưng nếu rơi ở độ cao khoảng 1 mét trở lên thì toàn bộ nồi sẽ bị vỡ => Rất nguy hiểm khi đựng đồ nóng, không phù hợp với gia đình có nhiều trẻ nhỏ.
 • Thứ hai, cũng vì nồi làm thủy tinh nên so với nồi nhôm/Inox thì thủy tinh sẽ nặng hơn, khi chùi rửa vệ sinh do tay dính xà phòng nên dễ trơn tuột, rơi vỡ = Tốn tiền cho mỗi lần bất cẩn (nếu là nồi nhôm, inox thì chỉ bị móp méo thôi).

Tất nhiên đã lựa chọn ưu điểm của thủy tinh thì bạn cũng sẽ chấp nhận những nhược điểm của nó. Nếu bạn sử dụng cẩn thận khi nấu nướng sẽ hạn chế được nhược điểm này thôi.

(*) Mẹo:

Khi nấu và bưng bê bạn nên dùng miếng cách nhiệt để chống nóng và chống trơn. Khi chùi rửa xà phòng, nước rửa chén thì bạn vệ sinh riêng nồi và nắp (để nồi và nắp thủy tinh gọn trong bồn rửa chén và chùi rửa), sau đó mới rửa chén hoặc các vật dụng khác => nếu bạn làm đúng như vậy mình đảm bảo sẽ hạn chế tối đa việc rơi vỡ nồi trong quá trình bảo quản & sử dụng.

– Xét trên phương diện tiện dụng, thẩm mỹ => Nồi thủy tinh rất thẩm mỹ, tiện dụng. Vì sao?
 • Tiện dụng vì nồi có thể vừa sử dụng trong nhiều môi trường nhiệt độ khác nhau, có độ cường lực tốt (rơi vỡ được ở khoảng cách dưới 0,3m), và đặc biệt có thể chịu được sốc nhiệt, có thể lấy từ tủ lạnh cho trực tiếp vào lò vi sóng hoặc đưa lên bếp gas, bếp hồng ngoại để nấu mà không ngại vỡ nồi.
 • Thẩm mỹ, sạch sẽ và sang trọng là đặc tính của thủy tinh, cái này mọi người ai cũng hiểu. Nồi thủy tinh có thể mang ra bàn ăn để thưởng thức, nhìn rất lịch sự và đặc biệt cảm thấy món ăn có vẻ ngon và hấp dẫn hơn.

4. Nồi thủy tinh có dễ vỡ không?

Có, dĩ nhiên rồi. Đặc tính của thủy tinh là cứng nhưng ngược lại thì giòn và dễ vỡ nên nồi thủy tinh cũng dễ vỡ vậy.

Tuy nhiên, may mắn thay, các loại nồi thủy tinh hiện nay trên thị trường đều làm từ vật liệu gốm thủy tinh cường lực Pyroceram (nồi Visions) hoặc thủy tinh cường lực Vitroceramic (nồi Luminarc) nên có thể chịu được các lực va đập nhẹ, có thể rơi ở độ cao dưới 0,3m mà không bị vỡ (đây chỉ là con số tương đối vì có vỡ hay không còn tùy thuộc vào tư thế va đập, vật liệu va đập lúc đó nữa nhé các bạn).

Tóm lại, nếu chúng ta có thói quen hay bất cẩn thì không chỉ nồi thủy tinh mà thậm chí các loại nồi nhôm, inox khi bị rơi cũng sẽ bị bị móp méo, trầy xước, không còn lành lặn như lúc đầu, đặc biệt với các nắp nồi bị móp méo thì cũng rất khó tái sử dụng.

5. Kết luận: Có nên sử dụng nồi thủy tinh không?

Như vậy qua rất nhiều so sánh, đối chiếu nhằm làm giúp các bạn cân nhắc có nên sử dụng nồi thủy tinh không, mình tổng hợp lại 04 yếu tố (chủ quan) để kết luận nên sử dụng nồi thủy tinh.

04 lý do nên sử dụng nồi thủy tinh:

 1. Độ an toàn cho sức khỏe, nấu nướng và lưu trữ thức ăn.
 2. Có nhiều đặc điểm ưu việt hơn so với nồi kim loại Inox hoặc nhôm.
 3. Rất bền, có thể tái sử dụng mãi mãi (miễn đừng làm vỡ).
 4. Tính thẩm mỹ, trang trí: rất đẹp và lịch sự, giúp món ăn ngon miệng hơn.

III/. Nồi thủy tinh hiệu nào tốt?

Hiện nay trên thị trường có 02 thương hiệu nồi thủy tinh thông dụng nhất đó là:

 • Nồi thủy tinh Luminarc
 • Nồi thủy tinh Visions

Lát nữa chúng ta sẽ làm rõ các câu hỏi như nồi thủy tinh hiệu nào tốt, Luminarc là của nước nào, nồi Luminarc có tốt không, Visions là của ai, nồi Visions có tốt không, và cuối cùng là nên chọn nồi thủy tinh Visions hay Luminarc?

1. Luminarc là ai? Luminarc của nước nào?

Luminarc-cua-nuoc-nao

Nồi thủy tinh Luminarc của nước nào?

LUMINARC là một thương hiệu thủy tinh cao cấp của Pháp – thuộc tập đoàn ARC International –  Sản phẩm của họ hiện đã có mặt trên khắp các châu lục trên toàn thế giới, sản phẩm của họ nổi tiếng về tính thẩm mỹ, khả năng chịu cường lực cao, chống xước và khả năng chịu được sự thay đổi nhiệt độ. Các sản phẩm của họ được chứng nhận 100% an toàn cho sức khỏe, hoàn toàn không chứa chì ngay cả với sản phẩm màu hay hoa văn.

Thương hiệu Luminarc được giới thiệu vào năm 1958, đầu tiên là một thương hiệu vật liệu thủy tinh làm bằng kính ủ. Về sau Luminarc phát triển thành một thương hiệu đồ dùng làm bằng thủy tinh (thủy tinh Opal, kính ủ, kính cường lực, kính Zenix, kính Vitroceramic). Đến nay thì Luminarc có rất nhiều dòng sản phẩm thủy tinh cao cấp như kính, ly, bát, nồi thủy tinh, chảo, đĩa thủy tinh… phát triển theo một số concept về màu sắc như:

 • Concept Color Vibrance: mình tạm dịch là “rung động về màu sắc” – sử dụng các loại chất liệu mực từ tự nhiên.
 • Concept Flashy Colors & Metallic looks: tạm dịch là “lung linh về màu sắc và trông có vẻ như kim loại” – cũng sử dụng các loại mực từ chất liệu tự nhiên.
 • Concept Pure Box: tạm dịch: tinh khiết, không pha trộn.
Có nên chọn mua nồi thủy tinh Luminarc?
 • Các sản phẩm nồi thủy tinh của Luminarc đa số được làm từ thủy tinh Vitroceramic (*).
 • Tất cả các sản phẩm của Luminarc đều đạt chứng nhận an toàn, có khả năng chống sốc và sử dụng trong lò vi sóng an toàn. Tất cả các sản phẩm của họ đều sản xuất từ nhà máy chính của Arc International tại Arques, Pháp.
 • Chất liệu thủy tinh của Luminarc được thiết kế đảm bảo an toàn sức khỏe, độ bền cao (các sản phẩm thủy tinh đều bảo hành 10 năm) nên rất yên tâm khi sử dụng.
 • Nồi thủy tinh Luminarc có giá thành khá mềm hơn so với các loại nồi khác trên thị trường, có nhiều mẫu mã và dung tích để lựa chọn.

(*) Vitroceramic: là một loại thủy tinh cường lực và chịu được nhiệt độ cao, có màu đen hoặc hơi xậm màu. Vitroceramic thường được dùng làm mặt kính trong các loại bếp điện từ, bếp hồng ngoại…

2. Visions là ai? Visions của nước nào?

Vision-cua-nuoc-nao

Nồi thủy tinh Visions của nước nào?

VISIONS là thương hiệu dụng cụ nhà bếp bằng thủy tinh trong suốt của Mỹ – và có nguồn gốc là 1 hãng công nghệ vật liệu (*). Visions là thương hiệu đầu tiên được tạo ra bởi Công ty Corning ở Pháp năm 1970 và sản phẩm phát triển ở thị trường Châu Âu. Tuy nhiên đến năm 1983 Coring chuyển trụ sở về Mỹ và tại đây Visions trở thành thương hiệu số 1 tại Mỹ trong nhiều năm liền về các dụng cụ nấu nướng bằng thủy tinh.

Cuối cùng, vào năm 1998 thì Corning bán lại Công ty con Corelle Brands (sở hữu thương hiệu Visions) cho Tổng Công ty thực phẩm Borden – một công ty chuyên về thực phẩm và sản phẩm công nghiệp, nhưng Coring vẫn còn giữ lại 8% cổ phần và giữ vai trò định hướng về công nghệ.

Nồi thủy tinh Visions có tốt không?

Các sản phẩm của Visions được làm bằng Calexium, thuộc họ gốm thủy tinh Pyroceram. Ngoài việc nổi tiếng với vẻ ngoài trong suốt, các sản phẩm thủy tinh của Visions là một trong số ít những dụng cụ nấu nướng có thể chịu nhiệt độ rất cao và có đặc điểm nhiệt tương tự như Corning Ware cộng thêm các khả năng chống tác động của axit và các chất tẩy rửa.

Các sản phẩm thủy tinh của Visions có thể sử dụng được trong các máy rửa chén, độ cường lực cao, vật liệu gốm thủy tinh rất an toàn cho sức khỏe.

Tương tự Luminarc, các sản phẩm nồi thủy tinh của Vision cũng khá đa dạng về dung tích và mẫu mã để lựa chọn.

Trên thị trường hiện có một số thông tin cả hai loại nồi Luminarc và nồi Visions đều là của Pháp, đây là những thông tin sai lệch các bạn cần lưu ý => Luminarc là thương hiệu của nước Pháp, Visions là thương hiệu của nước Mỹ.

Ngoài ra còn có tin đồn Visions họ đặt hàng cũng từ hãng sản xuất ra Luminarc => theo mình đây chỉ là những thông tin suy luận thiếu cơ sở. Sự thật đây là 02 tập đoàn đa quốc gia hoàn toàn khác nhau, bạn có thể tham khảo tại đây:

3. Nên chọn nồi thủy tinh nào giữa Vision và Luminarc?

nen-chon-noi-thuy-tinh-nao-giua-Visions-va-Luminarc

Nên chọn nồi thủy tinh nào giữa Visions và Luminarc?

Nói đến đây chắc các bạn cũng thấy 2 thương hiệu này cũng “một chín, một mười” với nhau, đều có lịch sử lâu đời và chất lượng rất cao. Vậy nếu mua thì nên chọn nồi thủy tinh nào giữa Vision và Luminarc?

Thật khó để trả lời câu hỏi này. Tuy nhiên, ngoài những điều mình đã phân tích ở trên, bạn tham khảo vài góc nhìn mới như sau để quyết định:

– Xét về yếu tố khoa học, công nghệ:

 • Luminarc là hãng thủy tinh có kinh nghiệm ủ thủy tinh lâu năm để cho ra các sản phẩm thủy tinh cường lực, chịu được nhiệt độ cao như Vitroceramic.
 • Visions là hãng công nghệ về vật liệu thủy tinh, sau này họ còn nghiên cứu chế tạo ra dòng kính Gorilla Glass Ultrathin siêu mỏng dùng làm mặt kính cho các dòng điện thoại cao cấp như Iphone, Samsung Galaxy… Ngoài ra các loại nồi thủy tinh Visions sử dụng các vật liệu gốm thủy tinh thế hệ mới như: gốm thủy tinh Pyroceram, gốm thủy tinh Corningware, Chemcor…

=> Xét về công nghệ thì bạn có thể quyết định nên chọn nồi thủy tinh nào rồi đúng không? Nồi thủy tinh Visions có chất lượng tốt hơn và vật liệu của họ cũng cao cấp hơn. (Không phủ nhận Luminarc có rất nhiều kinh nghiệm trong việc xử lý ủ thủy tinh).

– Xét yếu tố kỹ thuật (khả năng chịu nhiệt):

 • Nồi Luminarc có khả năng chịu được nhiệt độ 400 – 450oC
 • Nồi Visions có khả năng chịu được nhiệt độ lên đến 760°C

=> Nồi Vision chịu nhiệt tốt hơn. Nếu thường xuyên sử dụng trong điều kiện sốc nhiệt thì các bạn nên chọn nồi thủy tinh Visions vì đáp ứng nhiệt độ của gốm thủy tinh Pyroceram tốt hơn gần gấp đôi.

Ghi chú: điều này không có nghĩa nồi Luminarc không chịu được sốc nhiệt nhé các bạn, chỉ là kém hơn chút thôi.

– Xét về giá thành:

Cái này cũng rất quan trọng 🙂

Nếu nhìn tổng quan qua một lượt các sản phẩm, các bạn có thể thấy các loại nồi thủy tinh Luminarc luôn rẻ hơn nồi thủy tinh Vision từ 15-30%. Đây là một yếu tố quan trọng để các bạn cân nhắc.

=> Về giá thì nồi thủy tinh Luminarc có giá tốt hơn.

Ghi chú: Những tiêu chí khác như độ an toàn, độ va đập… thì hãng sản xuất họ không công bố nên tạm thời mình không so sánh.

Tuy nhiên có 1 điểm đáng lưu ý đó là gốm thủy tinh Pyroceram (của hãng Visions) có tính chất cường lực rất tốt, bạn có thể xem thêm về Pyroceram là gì?

* Kết luận: Nên chọn nồi thủy tinh nào giữa Luminarc và Vision?

 • Nếu tiêu chí của bạn là “giá rẻ hơn” => Nên chọn nồi Luminarc vì rẻ hơn. Ngoài ra nồi Luminarc họ chú trọng hơn 1 chút về yếu tố màu sắc.
 • Nếu tiêu chí của bạn ưu tiên về chất lượng, khả năng chịu được sốc nhiệt cực cao => Nên chọn nồi Vision vì chất liệu nhỉnh hơn. Vision họ chú trọng hơn về chất liệu và hoa văn.

Ngoài ra, cả 2 loại đều đảm bảo an toàn sức khỏe, thời gian bảo hành đều là 10 năm như nhau nên bạn cứ yên tâm

IV/. Lưu ý trước khi chọn mua nồi thủy tinh

Đây là những kinh nghiệm hết sức quan trọng, trong đó có cả sự quan sát, tổng hợp các thông tin của mình bao gồm:

 • Những vấn đề không hài lòng về chất lượng sản phẩm của khách hàng sau khi mua nồi thủy tinh.
 • Những vấn đề về complain của khách hàng khi nhận hàng qua kênh mua hàng online.
 • Những shop nào đáng tin cậy để đặt hàng online trên Tiki, Lazada hoặc Adayroi (vì rất nhiều nhà cung cấp bán cùng 1 sản phẩm)

1. Lưu ý khi chọn mua nồi thủy tinh thương hiệu Luminarc

Mình nhận được rất nhiều ý kiến phàn nàn, không hài lòng về chất lượng sản phẩm của Luminarc, mình sẽ nêu từng vấn đề một và tư vấn cho bạn cách giải quyết nhé:

– Sau khi nhận hàng thấy nồi Luminarc bị mẻ nắp hoặc bị mẻ 1 góc nồi => Các bạn đừng lo lắng, hãy thực hiện thủ tục đổi trả hàng ngay lập tức.

– Bộ 02 nồi / bộ 03 nồi Luminarc không đồng bộ về màu sắc => Đổi hàng.

– Nắp nồi và nồi khác màu => Cái này không phải lỗi. Vì Lumimarc họ làm nắp nồi thủy tinh màu nâu xậm, còn phần nồi thì thủy tinh màu vàng óng như màu mật ong. Mình đã dùng qua nhiều loại nồi của Luminarc và xác nhận điều này là chính xác.

– Nồi Luminarc khi sử dụng bị mẻ nắp, mẻ nồi: thủy tinh của Luminarc rẻ hơn và có độ cường lực không bằng nồi thủy tinh của hãng Visions => Các bạn cần thực hiện đúng cách bảo quản & sử dụng (mình đã hướng dẫn rất chi tiết phía dưới).

– Nồi Luminarc mua tại Lazada thường gặp complain (than phiền) => hàng Lumimarc nên mua tại Tiki (xem phần sản phẩm bên dưới).

=> Các sản phẩm Luminarc mình giới thiệu phía dưới đã được tuyển chọn và chính mình đã duyệt về mức độ uy tín của shop đó.

Đồng thời mình ưu tiên giới thiệu bạn nên mua nồi Luminarc trên Tiki, vì hiện nay Tiki uy tín về dòng sản phẩm Luminarc hơn (Lazada hiện đang mạnh về dòng nồi Visions).

* Luminarc có bao nhiêu dòng sản phẩm?

Nồi thủy tinh Luminarc tại thị trường VN có 02 dòng chính:

So-sanh-2-dong-Luminarc--VITRO-AMBERLINE-GRANITE-va-AMBERLINE-BLOOMING-compare

Sự khác nhau cơ bản giữa 2 dòng nồi thủy tinh LUMINARC Vitro Amberline Granite với Amberline Blooming

 • Dòng Vitro Amberline Granite: nồi thủy tinh thế hệ mới với phần đáy nồi có thiết kế hoa vặn chống trượt khi đun nấu.
 • Dòng Amberline Blooming: thế hệ cũ hơn, phần đáy nồi không có hoa văn.

Ngoài ra, dòng Vitro Amberline Granite luôn có giá cao hơn khoảng 25-30% (so với dòng Amberline Blooming thế hệ cũ) và dòng Vitro Amberline Granite chất lượng thủy tinh cũng tốt hơn.

Dung tích các nồi thủy tinh Luminarc: 1L, 1,5L, 2L, 3L và 5L.

* Nồi thủy tinh Luminarc có hàng giả không?

Hiện tại mình chưa thấy nồi Luminarc giả trên thị trường. Tuy nhiên hàng lỗi, hàng bị sứt mẻ, hàng không đồng bộ khi mua ngoài chợ hoặc mua online (các shop thiếu uy tín) là có.

2. Lưu ý khi chọn mua nồi thủy tinh thương hiệu Visions

Với dòng sản phẩm Visions mình nhận thấy khách hàng ít phàn nàn về chất lượng hơn, ít phàn nàn về bộ sản phẩm không đồng bộ về màu sắc…

Xét về cảm quan, tuy giá của Visions có cao hơn Luminarc, nhưng về chất lượng nồi Visions có phần nhỉnh hơn khoảng 15-20% (cụ thể là độ cứng thủy tinh cao hơn và khả năng chịu sốc nhiệt tốt hơn).

Dung tích các loại nồi thủy tinh Visions: 0.8L, 1L (quánh tay cầm), 1.25L, 1.5L, 3.5L, 5.5L.

Về thiết kế, màu sắc:

So-sanh-cac-san-pham-noi-thuy-tinh-Visions

Sự khác nhau về màu sắc & thiết kế của nồi thủy tinh Visions.

 • Nồi Vision có 02 dòng màu sắc chủ đạo: màu hổ phách (vàng óng như mật ong) và màu nâu.
 • Về hoa văn có 02 loại: loại gốm thủy tinh trơn và loại có hoa văn.

* Nồi thủy tinh Visions có hàng giả không?

Hiện cũng chưa có thông tin nồi Visions giả trên thị trường. Tuy nhiên hàng lỗi, hàng bị sứt mẻ, hàng không đồng bộ khi mua ngoài chợ hoặc mua online (các shop thiếu uy tín) là có.

V/. Top các nồi thủy tinh Visions đáng mua nhất hiện nay 2018

Nên mua nồi Vision nào?
Các sản phẩm giới thiệu bên dưới là mình đã chọn sẵn những shop uy tín (*) trên Tiki và Lazada để bạn có thể yên tâm đặt hàng online.

(*) Ghi chú: nếu mua qua các shop khác, bạn nhớ tự kiểm tra kỹ mức độ uy tín của shop đó nhé. Vì trên Tiki hoặc Lazada, cùng 1 sản phẩm có rất nhiều shop tham gia bán.

1. Nồi thuỷ tinh có tay cầm (Quánh) Visions VSP-1.5 1,5L (Hổ phách)
Danh-gia-noi-thuy-tinh-co-tay-cam-Visions-VSP-1.5-1,5L-Ho-phach

Nồi thuỷ tinh có tay cầm Visions VSP-1.5 1,5L (Hổ phách)

Đánh giá: 4.5/5

2. Nồi thủy tinh Visions VS-12NPC-FV 1.25L (Vàng nâu)
Danh-gia-Noi-thuy-tinh-hoa-van-Visions-VS-12NPC-FV-1.25L-Mau-vang-nau-2

Nồi thuỷ tinh hoa văn Visions VS-12NPC-FV 1.25L (Hoa văn; Vàng nâu)

Đánh giá: 4.5/5

3. Nồi thuỷ tinh Visions 1.25L VS-12 (Hổ phách)
Danh-gia-noi-thuy-tinh-Visions-1.25L-VS-12

Nồi thuỷ tinh Visions 1.25L VS-12 (Trơn; Hổ phách)

Đánh giá: 4.25/5

4. Bộ 3 nồi thủy tinh Visions VS-347 – 1L + 3.5L + Chảo (Vàng nâu)
Danh-gia-Bo-3-Noi-thuy-tinh-Visions-VS-347-Mau-vang-nau

Bộ 3 nồi thủy tinh Visions VS-347 (Vàng nâu) gồm: 01 quánh tay cầm 1L, 01 nồi 3.5L và 01 chảo 23cm

Đánh giá: 4.5/5

5. Nồi thủy tinh hoa văn cao cấp Visions 5L VSD-5-FV
Danh-gia-Noi-thuy-tinh-hoa-van-cao-cap-Visions-5L-VSD-5-FV

Nồi thủy tinh hoa văn cao cấp Visions 5L VSD-5-FV (Vàng nâu)

Đánh giá: 4.5/5

6. Nồi thủy tinh Visions Flair VSF-55 (5.5L) => Kèm quà tặng nồi 1.2L
Mua-Noi-thuy-tinh-Visions-Flair-VSF-55-(5.5L)+Duoc-tang-1-noi-Visions-Flair-VSF-12STW-(1.2L)

Nồi thủy tinh Visions Flair VSF-55 (5.5L) + Tặng 1 nồi thủy tinh Visions flair VSF-12STW (1.2L)

Đánh giá: 4.5/5

VI/. Top các nồi thủy tinh Luminarc đáng mua nhất 2018

1. Nồi Thủy Tinh Luminarc Amberline C6317 – 1 Lít
Noi-gom-thuy-tinh-Luminarc-Amberline-C6317-1-lit

Nồi Thủy Tinh Luminarc Amberline C6317 – 1 L

Đánh giá: 4.25/5

2. Nồi Thủy Tinh Luminarc Vitro Amberline GRANITE N2846 (1L)
Danh-gia-Noi-thuy-tinh-Luminarc-Vitro-Amberline-Granite-N2846-1L-review

Nồi Thủy Tinh Luminarc Vitro Amberline Granite N2846 (1L)

Đánh giá: 4.5/5

3. Nồi Thủy Tinh Luminarc Vitro Amberline GRANITE N1763 (1.5L)
Danh-gia-Noi-thuy-tinh-Luminarc-Vitro-Amberline-Granite-N1763-1.5L

Nồi Thủy Tinh Luminarc Vitro Amberline Granite N1763 (1.5L)

Đánh giá: 4.25/5

4. Nồi Thủy Tinh Luminarc Amberline C6011 – 3 Lít
Danh-gia-noi-gom-thuy-tinh-Luminarc-Amberline-C6011-3-lit

Nồi Thủy Tinh Luminarc Amberline C6011 – 3 Lít (Ảnh thực tế)

Đánh giá: 4.5/5

5. Bộ 2 Nồi Thủy Tinh Blooming Amberline Luminarc (1L + 2L) – Vàng
danh-gia-Bo-2-noi-gom-thuy-tinh-Blooming-Amberline-Luminarc-(1L+2L)-mau-vang

Bộ 2 Nồi Thủy Tinh Blooming Amberline Luminarc (1L – 2L) – Vàng

Đánh giá: 4.25/5

6. Bộ 2 Nồi Thủy Tinh Luminarc Amberline Blooming NB213 – 1L+ 3L
Danh-gia-Bo-2-noi-thuy-tinh-Luminarc-Amberline-Blooming-NB213-1L+3L

Bộ 2 Nồi Thủy Tinh Luminarc Amberline Blooming NB213 – 1L+ 3L

Đánh giá: 4.5/5

7. Bộ 3 Nồi Thủy Tinh Luminarc Amberline Blooming NB3123 – 1L + 2L + 3L (Hổ phách)
Bo-3-noi-gom-thuy-tinh-Luminarc-Amberline-Blooming-NB3123-1L+2L+3L

Bộ 3 Nồi Thủy Tinh Luminarc Amberline Blooming NB3123 – 1L + 2L + 3L

Đánh giá: 4.25/5

8. Bộ 02 Nồi Thủy Tinh Luminarc Vitro Amberline GRANITE 3L + 5L (Hổ phách)
Bo-2-noi-gom-thuy-tinh-Luminarc-Vitro-Amberline-Granite-3L+5L

Bộ Nồi Thủy Tinh Luminarc Vitro Amberline Granite 3L + 5L

Đánh giá: 4/5

VII/. Một số lưu ý khi bảo quản và sử dụng nồi thủy tinh

1. Lưu ý khi đun nấu bằng nồi thủy tinh

Vì nồi thủy tinh chịu được sốc nhiệt => có thể mang trực tiếp từ tủ lạnh hoặc tủ đông sang bếp lò, lò nướng hoặc lò vi sóng, bếp gas, bếp điện…

Trong quá trình đun nấu, các bạn hãy sử dụng miếng giẻ nhấc nồi vì toàn bộ nồi và nắp nồi sẽ nóng lên => hạn chế các sự cố do nóng hoặc trơn trợt xảy ra (đặc biệt hãy dùng giẻ nhấc nắp nồi).

Khi đun nấu nếu phải dùng các dụng cụ để đảo thức ăn => nên dùng dụng cụ chất liệu gỗ (muỗng gỗ, thìa gỗ, đũa tre…) để tránh làm xước lớp men bên ngoài của nồi.

Khi dùng trong lò vi sóng nên hạn chế dùng nắp => tránh thức ăn bị trào, vấy bẩn.

Sau khi nấu, nồi thủy tinh sẽ giữ nhiệt rất tốt (giống như nồi sành sứ ngày xưa vậy) => có thể dùng để kho cá, kho thịt, nấu canh rất ngon, và có thể mang nồi ra bàn ăn để dùng rất tiện lợi.

Chú ý:

 • Nồi thủy tinh không sử dụng được trên bếp từ.
 • Không sử dụng nồi thủy tinh để chiên mỡ hoặc làm bỏng ngô, làm đường caramen hoặc làm bánh kẹo => Mảng bám sẽ khó làm sạch được và có khả năng hỏng lớp men thủy tinh của nồi.

2. Lưu ý khi bảo quản và vệ sinh nồi thủy tinh

(1) Lưu ý khi vệ sinh nồi thủy tinh:

Mình thấy theo thông tin nhà cung cấp nồi Visions có thể dùng trong máy rửa chén, nồi Luminarc thì không.

Các loại nồi thủy tinh thường rất dễ vệ sinh và chùi rửa. Khi cọ rửa các bạn hãy dùng 1 miếng ghẻ mềm, tuyệt đối không dùng miếng cọ sắt có thể làm xước lớp men bên ngoài của nồi.

Khi vệ sinh chùi rửa, nồi thủy tinh, đặc biệt là nắp nồi rất dễ rơi, vỡ vì lúc đó cả nồi và tay bạn đều dính xà phòng nên rất trơn và dễ rơi. Vì vậy các bạn cần cẩn thận.

Khi chùi rửa trong xà phòng, nước rửa chén thì nồi rất trơn trợt và dễ rơi vỡ. Vì vậy bạn nên vệ sinh riêng nồi và nắp (hãy để nồi và nắp thủy tinh gọn trong lòng bồn rửa chén, tránh nhấc bổng lên khi chùi rửa) => nếu bạn làm đúng như vậy mình đảm bảo sẽ hạn chế tối đa việc rơi vỡ nồi trong quá trình vệ sinh nồi thủy tinh.

(2) Mẹo làm sạch vết bẩn trên nồi thủy tinh:

Nếu sau khi vệ sinh mà nồi vẫn còn những mảng bám hoặc ố vàng thì các bạn hãy dùng những cách sau để làm sạch vết bẩn trên thủy tinh:

Đối với các vết bẩn thông thường thì chỉ cần ngâm khoảng 10 phút trong nước vo gạo, sau đó rửa lại thật sạch bằng nước lạnh.

Với những vết bẩn cứng đầu hơn, phải dùng bột nở (baking soda). Hòa một ít baking soda vào nước ấm làm thành dung dịch, sau đó thấm lên trên vết bẩn. Để khô trong 15 phút rồi lau chỗ đó đi và rửa lại với nước lạnh.

Với những vết bẩn do cặn khoáng chất trong thức ăn để lại, các bạn đổ giấm nguyên chất vào nồi, rồi bắc lên bếp nấu cho đến khi sôi. Để sôi khoảng 2 phút thì nhấc nồi xuống rồi rửa sạch. Dùng giấm không chỉ rửa sạch các vết bẩn mà còn giúp đồ dùng thuỷ tinh sáng đẹp như mới nên các bạn cũng có thể áp dụng để làm bóng đồ dùng thủy tinh.

>> Xem thêm: Mẹo làm sạch và khử mùi các đồ dùng bằng thủy tinh

(3) Chú ý khi sắp xếp nồi thủy tinh:

Không xếp chồng các nồi lên nhau, vì khi đó sức nặng đè lên có thể làm các lớp men sẽ bị trầy xước.

Nếu không gian của bạn nhỏ và cần xếp chồng thì các bạn có thể dùng 1 miếng vải hoặc khăn mỏng lót ở phần tiếp giáp giữa các nồi với nhau. Các bạn có thể sắp xếp cẩn thận bằng cách úp ngược nắp lên trên miệng nồi.

Bạn nên đặt vào các vị trí chắc chắn, tránh xa tầm tay của các bé (nếu có con nhỏ).

Xem thêm: Nồi thủy tinh liệu có dễ vỡ?

(Hỏi-đáp) Dưới đây là phần hỏi đáp mình trích nguyên văn trên báo VnExpress, mời các bạn tham khảo:

“Tôi nghe nói nấu bằng nồi thủy tinh thức ăn ngon hơn, tốt cho sức khỏe hơn nồi kim loại. Ngoài ra, nồi thủy tinh trông cũng sạch và đẹp hơn.

Tôi muốn mua một bộ nồi thủy tinh nhưng tôi không được khéo tay cho lắm, thỉnh thoảng vẫn làm rơi rớt đồ. Các con tôi cũng còn nhỏ và quậy phá, tôi chỉ sợ nồi thủy tinh bị vỡ thì nguy hiểm. Thêm nữa, giá nồi thủy tinh không hề rẻ, đến cả triệu bạc mỗi món, nếu bị vỡ quả là rất uổng.

Nhà bạn nào đã dùng nồi thủy tinh, xin chia sẻ kinh nghiệm sử dụng món đồ này. Đặc biệt, đã bạn nào làm vỡ nồi thủy tinh chưa? Hay đã bạn nào đánh rơi mà nồi không vỡ? Tôi xin chân thành cảm ơn.”

Mai Anh

Trả lời:

>> Tôi đã mua 1 chiếc nồi thủy tinh. Vừa về nhà cẩn thận cho nước vào đun lần đầu tiên để vệ sinh. Khi nước sôi tôi lóng ngóng bưng nồi ra đổ phần nước nóng vào chậu rửa, tuột tay và…choang…thành từng mảnh nhỏ… Giờ vẫn giữ cái nắp nồi làm kỷ niệm 🙁

Cuong Tong – 14:25 21/11/2015

  36  Thích  |  Trả lời  |  

>> Ai nói nồi thủy tinh tốt hơn cho sức khỏe?. Tùy thuộc vào chất lượng thủy tinh, thường để tăng tính cơ lý (chịu nhiệt, chịu va đập, . . ), người ta pha thêm oxit kim loại, nếu kim loại pha vào không độc thì nồi thủy tinh không … 

TranNhung – 14:27 21/11/2015

  18  Thích  |  Trả lời  |  

>> Minh đang dùng nồi thuỷ tinh, trước mắt thấy tiết kiệm gas tiện cho việc nấu hầm thức ăn, nhanh nhừ. Nói chung mỗi loại đều có ưu khuyết điểm riêng, tuỳ vào nhu cầu của từng người.

Thu Huynh Thi Hoai – 21:22 22/11/2015

  11  Thích  |  Trả lời  |  

>> Nhà mình dùng nồi thủy tinh rất tiện, mình mua sắm thêm một ít rổ nông làm tư mây, tre , tạo ra cái rế lót xinh xinh và bảo vệ khi bưng, đặt ; bởi vì tai nồi nhỏ và trơn , nên dùng rế là rất tốt!

HoaChanh – 16:03 21/11/2015

  10  Thích  |  Trả lời  |  

>> Ban cho hỏi , nồi dùng kho cá có tốt ko, có bị dính hay khét ??? Tks

diepuyen1976 – 11:05 13/01/2017

  Thích  |  Trả lời  |  

Nồi thuỷ tinh dẫn nhiệt rất kém, hao gas gần gấp đôi so với nồi nhôm.

mythyloving – 14:48 21/11/2015

  10  Thích  |  Trả lời  |  

Nên sử dụng nồi inox, thép, có đế dày là tốt nhất, đừng sử dụng nồi nhôm, nhất là loại mỏng, không có lớp oxi hóa cứng. Nồi inox không bị phản ứng hóa học mạnh với thức ăn nên không gây hại sức khỏe. Giá thành cũng vừa phải. … 

Truong Giang Bach – 14:43 21/11/2015

  6  Thích  |  Trả lời  |  

Toi dau tien nhin cung thich va da mua 1 bo noi Thuy Tinh cao cap ve dung, that su that vong , vi khong the kho thit va kho ca duoc vi se bi chay, tay cam thi nho va nong vo cung , vi la thuy tinh nen … 

dungmaico – 03:08 22/11/2015

  5  Thích  |  Trả lời  |  

>> Nồi thủy tinh xài rất tốt, gia đình tôi sử dụng 1 cái từ năm 2000, làm rơi mấy lần mà không bể. Bạn cứ mua về xài đi. không phải cứ rớt là bể đâu.

vietboycl – 14:58 21/11/2015

  4  Thích  |  Trả lời  |  

Vậy bạn dùng hiệu gì vậy?

Nguyen thi thuy hang – 20:40 05/05/2016

  1  Thích  |  Trả lời  |  

Đã là thủy tinh bao giờ cũng dễ vỡ. Người lớn mà không cẩn thận dẽ vỡ như chơi. Nồi thủy tinh lai không dùng cho bếp từ đc Ban muốn dùng phải cẩn thận thôi Ưu điểm thì bạn biết rôi.Không có gì hoàn hảo đâu

maihaitn – 14:39 21/11/2015

  3  Thích  |  Trả lời  |  

Tôi mua rất nhiều nồi về dùng, cứ để trong tủ bếp
Không nấu nướng thì rất tốt và bền, bảo đảm với các bạn

viet-hoaihuong – 11:22 25/11/2015

  3  Thích  |  Trả lời  |  

Lời kết

Qua bài viết khá dài với nội dung chủ yếu xoay quanh phần tư vấn có nên sử dụng nồi thủy tinh không, nồi Luminarc và Visions khác nhau như thế nào, nên chọn nồi thủy tinh nào giữa Visions và Luminarc… hy vọng các bạn đã có đầy đủ các thông tin hữu ích để có thể chọn cho gia đình mình một chiếc nồi ưng ý, phù hợp.

Chúc các bạn thành công. Thân mến!

Rất mong nhận được các ý kiến góp ý hoặc hỏi đáp từ các bạn.

4.6/5 - (17 bình chọn)
Jasmine Le
 

Click Here to Leave a Comment Below 2 comments
Vũ Đức Mạnh - 21/02/2020

Loại này có vẻ dễ vỡ không 😀

Reply
  Jasmine Le - 11/12/2020

  Vision không dễ vỡ bạn nhé, trong khoảng va đập nhẹ. Thân! Jasminele

  Reply

Leave a Reply: